ต่างกัน แค่ต่างแดน

อาัรัมภบท 


เอาเข้าจริง ๆ ก็น่าขำอยู่เหมือนกัน ที่คนไม่ชอบเที่ยวอย่างผม มีอันต้องจัดทำเว็บเกี่ยวกับเมลเบิร์น ให้คนที่สนใจมาเที่ยว ได้เห็นภาพสถานที่เที่ยวที่น่าสนใจ และช่วยวางแผนการเดินทาง    

มีคนจำนวนมาก เคยถาม ว่า เมลเบิร์นเป็นยังไงบ้าง  ก็พาลตอบไปง่าย ๆ ตามประสา พวกเห็นที่ต่าง ๆ ในโลก เหมือนกันไปเสียหมดว่า อ๋อ ซิดนี่ย์ เทียบเท่ากรุงเทพฯ  เมลเบิร์นนั้น เทียบเท่า เชียงใหม่   (ทั้ง ๆ ที่ไม่เคยไปซิดนี่ย์หรอก  แต่ฟังเขาเล่ามา อีกทั้ง ดูจากรูป ๆ ที่เวลาเพื่อน ๆ ไปเที่ยวแล้วถ่ายมา ก็เอามาดูเป็นตุเป็นตะ   มันไม่ได้ไกลมากหรอก ซิดนี่ย์นี่อ่ะนะ  เดี๋ยวคงได้หาโอกาสไปชะแว๊บ ๆ สักวันสองวัน  แต่ช่วงปีสองปีนี้ ต้องสะสมวันลาไว้เยอะหน่อย  เพราะมีอันต้องใช้จ่ายวันลา เยอะเอาการ  แหม ไปซิดนี่ย์ทั้งที จะไปสองวัน ก็ใช่ที่ จริงไหม?)

เรื่องเล่าโรแมนติก จากมุมมองหนังไทย

เอาละ ก็ คิดว่า จะพยายามละกันนะครับ  พยายาม หามุมมองมองเมลเบิร์นให้มันซึ้ง ๆ หน่อย  คล้าย ๆ กับที่ เวลาเค้าถ่ายหนังแล้วมีมุมสวย ๆ มามองสถานที่ต่าง ๆ   (อันที่จริง มันก็ไม่ใช่ สถานที่หรอก ที่มันน่าสนใจ Story ต่างหาก ที่มันดึงความทรงจำเกี่ยวกับสถานที่กลับคืนมา)

หนังที่ถ่ายเกี่ยวกับต่างประเทศ ที่น่าสนใจ เท่านึี่นึกได้ ตอนนี้ ก็มี พริกขึ้หนูกับหมูแฮม, กุมภาพันธ์ กับ หนีตามกาลิเลโอ  แหม ว่าไปแล้ว ก็จำเรื่องแรกไม่ได้แล้วนะ สองเรื่องหลัง ก็ อืม เอาน่า พอกล้อมแกล้ม  

เอาเป็นว่า ขอ Build อารมณ์ก่อน แล้วจะค่อย ๆ ถ่ายทอดมาให้ได้อ่านกัน

Comments